Năm 2019 : 9.885

NGOẠI KHOÁ KỶ NIỆM 42 NĂM GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC

Thực hiện kế hoạch giáo dục tháng 4 năm học 2016-2017, sáng thứ 7 ngày 29/4/2017, Liên đội trường THCS Trần Hưng Đạo phối hợp tổ chuyên môn Địa- Sử tổ chức buổi Ngoại khóa với chủ đề: “Kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước(30/4/1975-30/4/2017)''. Để chuẩn bị cho buổi hoat động, Liên đội đã phát động trong tất cả các khối lớp thi đua học tập rèn luyện với chủ điểm: "Mừng non sông thống nhất" trong suốt tháng 4 vừa qua.

1_500_02

Sau tiết mục văn nghệ chào mừng của thầy giáo Trần Trung Hiếu và em Nguyễn Ngọc Dạ My là phần trọng tâm của buổi ngoại khoá. Thầy giáo Võ Việt Hùng( Tổ Địa- Sử) ôn lại diễn biến, ý nghĩa lịch sử của chiến thắng mùa xuân năm 1975 mang tên Chiến dịch Hồ Chí Minh. Chiến thắng có ý nghĩa lịch sử to lớn mang tầm thời đại trong thế kỷ XX- chấm dứt hoàn toàn sự xâm lược của đế quốc Mỹ và mở ra một kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên độc lập dân tộc và đi lên chủ nghĩa xã hội của dân tộc ta.

2_500_02

Đã 42 năm qua, nhưng chiến dịch Hồ Chí Minh và chiến thắng mùa xuân năm 1975 vẫn như mới hôm qua. Bao kiến thức lịch sử đã được Liên đội tái hiện lại bằng một hoạt cảnh ngắn rất ấn tượng do các bạn học sinh, các đồng chí đoàn viên thể hiện. Ấy là ba chiến dịch có ý nghĩa đặc biệt quan trọng: Chiến dịch Huế- Đà Nẵng, Chiến dịch Buôn Mê Thuột và đặc biệt là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

3_500_01

Khoảnh khắc ấy, thầy trò nhà trường như đươc sống lại với lịch sử của dân tộc, khoảnh khắc 11giờ 30 phút ngày 30/4/1975. Trong trang phục của các anh giải phóng quân huyền thoại, các bạn học sinh với cây súng và lá cờ quyết thắng trong tay đã băng băng tiến thẳng vào khán đài trong sự trầm trồ và tiếng vỗ tay không ngớt. Một lần nữa ý nghĩa của những bài học lịch sử trên lớp hôm nào được chính các em trải nghiệm và khắc sâu hơn. Các em càng hiểu hơn ý nghĩa thiêng liêng của ngày giang sơn hoàn toàn thống nhất.

Chương trình kết thúc trong âm vang bài hát Như có Bác trong ngày vui đại thắng do chính các bạn học sinh và giáo viên nhà trường trình bày như nhân lên niềm vui ngây ngất của ngày chiến thắng năm nào. Ngoài kia những ngày tháng 4 lịch sử vẫn qua đi nhưng vẫn còn hôi hổi nóng trong trang sách của những cô cậu học trò cho một ngày học mới.

Nguyễn Thế Kỳ.