Năm 2019 : 9.881

TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Thực hiện công văn số 3636 /bộ GDDT- GDTX ngày 21/8/2018 của Bộ GD ĐT về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, sáng thứ 2 ngày 1/10 năm 2018, trường THCS Trần Hưng Đạo tổ chức buổi ngoại khóa hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề "Trong cách học phải lấy tự học làm cốt". Đến dự buổi ngoại khóa có toàn thể Hội đồng sư phạm và tất cả học sinh trong toàn trường

Sau lễ chào cờ đầu tuần là bài phát biểu của cô giáo Châu Thị Cẩm Trang, phụ trách công tác thư viện nhà trường. Trong bài nói chuyện của mình cô Trang đã phân tích và chia sẻ cùng học sinh một trong những phương pháp học tập mang lại hiệu quả cao đó chính là phương pháp tự học. Đây cũng chính là chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018: ''Trong cách học phải lấy tự học làm cốt".- một trong những quan điểm tích cực mà sinh thời Bác Hồ rất tâm đắc. Bài nói chuyện đã nêu rõ thế nào là tự học? Tự học có vai trò quan trọng như thế nào trong quá trình học tập rèn luyện của học sinh? Hiệu quả của phương pháp tự học, và mỗi một học sinh phải làm gì để thực hiện phương pháp tự học?

Tiếp theo bài nói chuyện cùng học sinh của cô giáo phụ trách thư viện là phần trình bày của các khối lớp học sinh tham gia buổi ngoại khóa. Với chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay là "Trong cách học phải lấy tự học làm cốt", các lớp đã chọn những câu chuyện về gương tự học tiêu biểu trong quá khứ như trạng nguyên Nguyễn Hiền và đặc biệt là những mẫu chuyện tự học xúc động trong những tháng ngày bôn ba nơi xứ người của Bác Hồ kính yêu. Qua những câu chuyện này các em đã có những bài học đầy ý nghĩa thiết thực cho việc học tập và rèn luyện của chính mình.

Việc triển khai thực hiện kịp thời Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018, nhà trường đã giúp học sinh có những định hướng đúng đắn trong phương pháp học tập, rèn luyện. Trong học tập cần coi trọng phương pháp tự học của bản thân. Từ đó, góp phần hình thành ý thức tự lực, tự giác nhằm nâng cao chất lượng học tập của học sinh trong toàn trường.