Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 2.047
Năm 2019 : 9.881
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

NGOẠI KHÓA: GIÁO DỤC GIỚI TÍNH CHO HỌC SINH THCS

Trong tình hình bùng nổ thông tin hiện nay, xu hướng văn hóa từ các nơi đã và đang xâm nhập, ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ và hành vi của học sinh. Đặc biệt lứa tuổi học sinh THCS có nhiều thay đổi tâm sinh lí, nhạy cảm trước những thay đổi của cơ thể và môi trường, luôn ở trong tình trạng thích khám phá bản thân và trải nghiệm nhiều cảm giác mới mẻ. Sự thu hút giới tính ở độ tuổi này khá cao, cùng với đặc điểm tâm lí lứa tuổi là nguyên nhân dẫn đến nhiều quan niệm lệch lạc và hành động sai lầm. Nhận thức rõ những vấn đề trên,  hằng năm tổ Sinh – Hoá-Thể dục trường THCS Trần Hưng Đạo – Cam Lộ đều tổ chức ngoại khoá giáo dục giới tính cho học sinh nhằm bổ sung cho các em kiến thức sức khỏe sinh sản cũng như những kĩ năng bảo vệ bản thân trước những cám dỗ.

          Năm học 2018 - 2019 với sự phối hợp của Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình huyện Cam Lộ, chúng tôi tổ chức chương trình thi tìm hiểu kiến thức và rèn các kĩ năng gồm các phần thi:  Chào hỏi, trả lời nhanh, xử lí tình huống và hùng biện theo chủ đề. Đặc biệt hấp dẫn và rất sôi động là phần thi dành cho cổ động viên với các kiến thức về giới tính.

Với những kiến thức rất thiết thực, liên quan mật thiết đến giới trẻ, mỗi học sinh dường như bắt gặp được chính mình qua những tình huống tâm lí quen thuộc, tìm được câu trả lời đúng đắn cho các mối quan hệ trong sáng của lứa tuổi mình. Phần thi hùng biện là phần thi khó song các em đã làm hài lòng khán giả nhất. Các em đã thể hiện được sự tự tin trước tập thể, đặc biệt là khi trao đổi các vấn đề về tâm sinh lý lứa tuổi, những biến đổi tuổi dậy thì các em mạnh dạn trình bày và mong muốn được chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc.

          Kết thúc buổi ngoại khoá là phần trao giải thưởng động viên và đó cũng là món quà kỉ niệm nhắc nhở các em phải tìm hiểu nhiều hơn nữa về kiến thức giới tính để tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

           Người viết             

  Nguyễn Thị Hải Yến


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới