Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 10 : 2.051
Năm 2019 : 9.885
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982- 20/11/2017

Tháng 11 lại về trong niềm hân hoan của giáo dục huyện Cam Lộ nói chung và giáo dục Thị trấn Cam Lộ nói riêng. Để thiết thực kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017), thực hiện chủ trương chung của lãnh đạo huyện Cam Lộ, ngày 19/11/2017 UBND thị trấn Cam Lộ đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam với cả ba cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở tại trường THCS Trần Hưng Đạo- Cam Lộ.

Tháng 11 lại về trong niềm hân hoan của giáo dục huyện Cam Lộ nói chung và giáo dục Thị trấn Cam Lộ nói riêng. Để thiết thực kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017), thực hiện chủ trương chung của lãnh đạo huyện Cam Lộ, ngày 19/11/2017 UBND thị trấn Cam Lộ đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam với cả ba cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở tại trường THCS Trần Hưng Đạo- Cam Lộ.

4444_500

Đến dự lễ kỷ niệm về phía địa phương có ông Thái Tăng Thiện- HUV- Chủ tịch UBND thị trấn Cam Lộ, ông Nguyễn Trí Năm- Bí thư Đảng ủy thị trấn cùng đại diện các ban ngành đoàn thể thị trấn Cam Lộ, hội giáo chức huyện Cam Lộ cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và ban đại diện cha mẹ học sinh của năm trường học trên địa bàn thị trấn Cam Lộ.

Trong diễn văn tại buổi lễ kỷ niệm, ông Thái Tăng Thiện- HUV- Chủ tịch UBND thị trấn Cam Lộ đã khẳng định  trải qua 35 năm, ngày 20-11 hàng năm không chỉ là ngày hội truyền thống của các nhà giáo Việt Nam, của toàn dân chăm lo cho sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo mà còn là ngày cả xã hội thể hiện tình cảm, tấm lòng trân trọng, tri ân đối với đội ngũ các thầy giáo, cô giáo – những người có đóng góp to lớn cho sự nghiệp trồng người và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

5555_500

Đối với trường THCS Trần Hưng Đạo, để hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường đã phát động phong trào thi đua dạy tốt học tốt, các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tổ chuyên môn cũng như các hoạt động của Liên đội trong toàn trường từ đầu tháng. Đặc biệt nổi bật là hoạt động câu lạc bộ của tổ chuyên môn Văn- GDCD và hoạt động thi kể chuyện về người thầy của học sinh toàn trường do Liên đội tổ chức.

Chứng kiến các em tham gia buổi sinh hoạt câu lạc bộ văn học lần đầu trong bỡ ngỡ nhưng cũng đầy hào hứng, chúng tôi tự cảm thấy mình đang mắc nợ các em rất nhiều điều. Nhất là những kiến thức, tri thức về văn học. Tôi hiểu chỉ những bài giảng trên lớp là chưa đủ cho các em. Đó cũng chính là lý do, động lực cho lần tổ chức câu lạc bộ tháng sau hiệu quả và ý nghĩa hơn.

Trong kế hoạch của mình, ngay từ đầu tháng, Liên đội đã tổ chức phát động cuộc thi viết và kể chuyện về người thầy trong toàn trường. Các em đã tích cực tham gia viết và tập luyện kể trong suốt hai tuần. Ngày 18/11 vừa qua Liên đội đã tổ chức phần thi kể chuyện từ 19 bài viết của 18 chi đội. Trong câu chuyện của mình chúng tôi cảm nhận một điểm chung ấy là tấm lòng tri ân sâu sắc đối với thầy cô của các em học sinh. Có những câu chuyện kể được các em dày công dàn dựng đầy tâm huyết. Tôi chợt nghĩ đây chính là những món quà ý nghĩa, những bông hoa tươi thắm nhất mà các em đã dành riêng cho chúng tôi trong ngày vui của mình. Tôi rất ấn tượng về câu chuyện của cô bé Hoàng Bảo Hân- Chi đội 6D. Em chọn một kỷ niệm về cô giáo cũ từ năm học lớp 3. Đến bây giờ em vẫn khắc ghi. Em được cô chia sẻ và rồi cùng cô vượt qua những mặc cảm về bản thân để ngày đi thi học sinh giỏi cấp huyện, em đã mang niềm vui chiến thắng về dành tặng cô. Bây giờ có dịp kể lại tôi vẫn nhận ra giọng Hân còn run run và hình như trên khóe mắt em ngân ngấn một nỗi niềm đầy xúc động.

6666_500

Đây thực sự là những hoạt động có ý nghĩa giáo dục cho các em tình cảm biết ơn, trân trọng hơn công lao dạy dỗ của thầy cô. Từ đó các em có thêm nhiều động lực, ý thức học tập và rèn luyện tốt hơn. Và biết đâu đó, tôi cũng như những đồng nghiệp của mình có thêm tìm tòi, thêm niềm vui vì các em mỗi lần lên bục giảng.

777_500

Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 35 ngày Nhà giáo Việt Nam lần này, tất cả chúng tôi như được nhân thêm niềm vui khi toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường nhất trí vinh danh ba thầy cô giáo đã có nhiều nỗ lực, vượt khó khăn trở ngại của cuộc sống thường ngày để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác của mình. Đó là cô giáo Lê Thị Hồng Thắm, thầy giáo Nguyễn Hữu Tuấn và thầy giáo Trần Ánh Quốc. Ngay trong buổi tọa đàm thân mật sáng ngày 20/11, cùng sự chứng kiến của Ban đại diện cha mẹ học sinh và cô giáo Đào Thị Châu- nguyên Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể hội đồng sư phạm, các thầy cô đã nhận những bó hoa tươi thắm từ cô giáo Đinh Thị Thủy- Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường trao tặng.

8_500_02

Ngoài trời những cơn mưa đầu đông càng lúc càng tầm tả. Những cơn gió lạnh đầu mùa đã kịp làm rùng mình nhưng trong ánh  mắt của đồng nghiệp, tôi thấy rõ mồn một sự ấm áp của tình đồng chí, đồng nghiệp nơi ngôi trường này. Lại một mùa hiến chương nữa qua đi trong cuộc đời dạy học của mình.

Nguyễn Thế Kỳ 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới