Năm 2019 : 9.881

MỘT CHUYẾN TRẢI NGHIỆM ĐẦY THÚ VỊ.

Với giáo viên trường THCS Trần Hưng Đạo, cứ mỗi dịp nghỉ hè, được đi tham quan là một chuyến trải nghiệm đầy thú vị.

Để chuyến đi thực sự thú vị, việc chọn điểm đến với mục tiêu là nghỉ ngơi ngắm cảnh là điều mà nhà trường hướng đến. Năm nay (2019) trường đã chọn điểm đến là Đà Lạt và Nha Trang. Một phố núi nên thơ và một bãi biển nổi tiếng của đất nước để lại cho chúng tôi biết bao cảm xúc và những trải nghiệm đầy thú vị. Trải nghiệm đầu tiên là được tham gia nhiều loại phương tiện: xe ô tô, máy bay, xe zeep , tàu lượn, tàu hỏa, ca nô, tàu thủy, cáp treo…

Trải nghiệm tiếp theo là được thưởng thức các món đặc sản của núi rừng và của biển cả, được ngắm những khoảnh khắc độc đáo của thiên nhiên trên đỉnh LangBiang khi chiều về hay chiêm nghiệm về năng lực của con người khi đến với biệt thự Hằng Nga, nhà thờ Domaine de Maria, đường hầm điêu khắc. Mỗi món ăn mang một nét đặc sắc của mỗi vùng miền khiến chúng tôi không thể nào quên, mỗi kiểu kiến trúc giúp chúng tôi hiểu thêm về lịch sử dân tộc mình và thế giới.

Và cứ thế trải nghiệm về tình người, tình bè bạn, về phong cách sống… đã cho chúng tôi nhiều bài học quý giá. Niềm vui, khao khát được khám phá trong ánh mắt mỗi người vẫn ngời lên dù xe đã về đến trường sau chuyến đi 5 ngày 4 đêm.

Năm học mới, tôi tin chắc trong nhiều bài giảng của giáo viên những hình ảnh về biệt thự Hằng Nga, về cao nguyên Lang Biang, về sự giàu đẹp của biển cả… sẽ hiện lên sinh động trong ánh mắt học trò nhờ chuyến trải nghiệm đầy thú vị này.

Đinh Thủy