Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 10 : 2.050
Năm 2019 : 9.884
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2018

Tháng 11 lại về trong niềm hân hoan của giáo dục huyện Cam Lộ nói chung và giáo dục Thị trấn Cam Lộ nói riêng. Để thiết thực kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam( 20/11/1982- 20/11/2018), thực hiện chủ trương chung của lãnh đạo phòng Giáo dục và đào tạo huyện Cam Lộ, thực hiện kế hoạch năm học 2028-2019, trường THCS Trần Hưng Đạo đã tổ chức chuỗi sự kiện hoạt động chào mừng trong suốt một tháng qua.

 Ngày 15/11/2018, Liên đội đã tổ chức buổi tổng duyệt văn nghệ của 17 lớp tham gia. Qua tổng duyệt nhà trường đã chọn 13 tiết mục xuất sắc. Tối chủ nhật, ngày 18/11/2018 nhà trường đã tổ chức hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Phát biểu khai mạc hội thi văn nghệ, cô giáo Đinh Thị Thủy- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường biểu dương tinh thần thi đua học tập rèn luyện và những phong trào văn hóa văn nghệ của học sinh toàn trường trong suốt thời gian qua.

Chương trình được bắt đầu với tiết mục đồng ca do các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường trình bày. Bài hát truyền thống của ngành một lần nữa vang lên trong tiếng vỗ tay tán thưởng của hàng trăm học sinh và phụ huynh trên địa bàn.

Cô giáo Hồng Giang đưa sân khấu trở lại với các tiết mục tham gia dự thi. Các tiết mục văn nghệ của các lớp rất đa dạng về thể loại song đã làm nổi bật chủ đề của hội thi: đó là chủ đề về quê hương đất nước, mái trường, về thầy cô,. . Một số lớp đã có sự đầu tư tập luyện cho tiết mục của mình khá chuyên nghiệp như lớp 6D, 9D, 6A, 6B, 8A...

Qua hội thi, ban tổ chức đã chọn và trao giải A cho 2 lớp 6D và 9D, trao 3 giải B cho 3 lớp 6A, 6B và 8A cùng 4 giải C và 4 giải khuyến khích. Chương trình kết thúc trong niềm hân hoan của các em học sinh và phụ huynh toàn trường hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam với niềm biết ơn sâu sắc công lao dạy dỗ của thầy cô.

Nhà trường đã tuyên dương và trao giải cho các lớp đạt thành tích cao trong hội thi văn nghệ lần này. Có thể nói với những kết quả trên đã khẳng định các em không chỉ chăm ngoan học giỏi mà còn có những hoạt động văn hóa văn nghệ thực sự bổ ích, những sân chơi văn hóa lành mạnh.

Hòa chung không khí hân hoan của toàn ngành giáo dục, ngày 20/11/2018 nhà trường đã tổ chức buổi tọa đàm thân mật, kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đến dự buổi tọa đàm, về phía địa phương có ông Nguyễn Trí Năm- Bí thư Đảng ủy Thị trấn cùng đại diện các ban ngành đoàn thể Thị trấn Cam Lộ, hội đồng sư phạm trường THCS Tà Long - Đakrong, các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo, là giáo viên nghỉ hưu cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường

 

Trong phát biểu tại buổi tọa đàm , thầy giáo Phạm Đức Toàn- Hiệu trưởng trường THCS Tà Long, đại diện cho cán bộ công nhân viên hai nhà trường khẳng định ý nghĩa đặc biệt của buổi tọa đàm và mong muốn thắt chặt tình đoàn kết giữa hai nhà trường trong thời gian tới. Thầy cũng mong muốn được sự quan tâm đồng hành của Ban giám hiệu, hội đồng sư phạm trường THCS Trần Hưng Đạo với trường THCS Tà Long.

Buổi tọa đàm được tiếp tục bởi sự chia sẻ của đại diện các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo và cán bộ giáo viên của nhà trường đã nghỉ hưu. Vẫn còn đó những trăn trở về ngành, nghề của thầy giáo Cao Văn Cần-nguyên là Hiệu trưởng nhà trường. Trở lại trường lần này thầy không khỏi xúc động vì sự phát triển không ngừng của nhà trường trên mọi lĩnh vực. Về sự lớn mạnh của đội ngũ giáo viên, về chất lượng giáo dục học sinh, về quy mô trường lớp...

Nhân dịp này nhà trường cũng đã tổ chức trao quà cho các giáo viên tham gia kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp Huyện năm học 2018-2019. Những phần quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa to lớn trong ngày vui chung của các thầy cô. Những người thầy giáo của hôm nay và mai sau hãy tự hào với truyền thống vẻ vang của nghề mình và cùng chung sức để làm cho truyền thống đó ngày càng được tiếp thêm động lực, góp phần xây dựng nhà trường ngày một lớn mạnh.

Buổi tọa đàm kết thúc bằng chương trình giao lưu văn nghệ  của hai trường như muốn khẳng định sự gắn bó đoàn kết và cùng phát triển chung của ngành giáo dục tỉnh nhà.

Ngoài trời những ánh nắng đầu đông như làm ấm áp hơn ngày vui của thầy cô trong ánh  mắt của đồng nghiệp, tôi thấy rõ mồn một sự ấm áp của tình đồng chí, đồng nghiệp nơi ngôi trường này. Lại một mùa hiến chương nữa qua đi trong cuộc đời dạy học của mình.

                                                                           Nguyễn Thế Kỳ


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới